Return to site

Biện pháp khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm

Nhiều nam giới gặp phải những lo ngại về tình dục như xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới đạt cực khoái rất nhanh hoặc cực khoái mà không kiểm soát

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến sự thỏa mãn tình dục thấp hơn cho cả nam giới và bạn tình của họ. Một số biện pháp khắc phục tại nhà và các bài tập có thể giúp trì hoãn xuất tinh hoặc giúp ai đó nhận thức rõ hơn về cảm giác của họ và cách kiểm soát chúng.

 

Một số ước tính cho thấy khoảng 39% nam giới bị xuất tinh sớm, mặc dù một số ước tính cao hơn. Một phần lý do mà rất nhiều người gặp phải điều này là do xuất tinh sớm có thể phức tạp, liên quan đến cả khía cạnh tinh thần và thể chất.

 

Một số phương pháp điều trị có thể khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm, nhưng không có cách chữa trị vĩnh viễn cho nó. Tuy nhiên, nam giới có thể học cách kiểm soát xuất tinh và tìm thấy sự thỏa mãn tình dục nhiều hơn bằng cách sử dụng một số biện pháp khắc phục, bao gồm bổ sung dinh dưỡng và tập thể dục.

Một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Kẽm

Một người có thể cải thiện sức khỏe tình dục tổng thể của họ bằng cách bổ sung kẽm.

Có thể có một liên kết giữa các chất bổ sung như kẽm và rối loạn chức năng tình dục. Kẽm dường như cũng đóng một vai trò trong khả năng sinh sản của nam giới.

Một số nghiên cứu đã báo cáo giảm lượng kẽm trong dịch tinh dịch của nam giới bị vô sinh .

Bổ sung kẽm giúp cải thiện rối loạn chức năng tình dục và tăng nồng độ testosterone trong huyết thanh trong cơ thể. Điều này có thể cải thiện ham muốn nói chung và giúp cải thiện rối loạn chức năng tình dục, có thể bao gồm xuất tinh sớm.

Do đó, bổ sung kẽm có thể thúc đẩy sức khỏe tình dục tổng thể theo nhiều cách, mặc dù không có nghiên cứu trực tiếp nào liên quan đến kẽm để ngăn chặn hoặc cải thiện xuất tinh sớm.

Magiê

Magiê là một khoáng chất quan trọng khác để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản.

Một đánh giá lưu ý rằng mức magiê thấp là một yếu tố góp phần gây ra xuất tinh sớm, vì chúng có thể làm tăng một số cơn co thắt cơ bắp phổ biến trong cực khoái.

Vì lý do này, nhận đủ magiê trong chế độ ăn uống có thể giúp xuất tinh sớm.

Những người có vấn đề về tình dục như rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm có thể tìm kiếm một số khoáng chất khác để cải thiện sức khỏe sinh sản nói chung. Chúng có thể bao gồm:

Kem bôi hoặc thuốc xịt

Đối với một cách tiếp cận tạm thời, nhiều nam giới tìm thấy thành công trong việc sử dụng các loại kem bôi và thuốc xịt có chứa thuốc gây tê như lidocaine. Những thứ này giúp làm tê dương vật. Họ làm điều này bằng cách trì hoãn cảm giác đến dương vật, điều này có thể làm tăng thời gian lên đến đỉnh điểm.

Thông thường, nam giới nên thoa các loại kem này lên đầu dương vật khoảng 30 phút trước khi quan hệ, sau đó rửa dương vật khoảng 5 phút trước khi quan hệ.

Bài tập

Các bài tập sàn chậu khác nhau có thể giúp đào tạo các cơ liên quan đến xuất tinh. Bằng cách nhận thức và tăng cường các cơ này, có thể tăng khả năng kiểm soát cực khoái.

Một nghiên cứu cho thấy một chương trình tập thể dục sàn chậu kéo dài 12 tuần đã giúp nam giới bị xuất tinh sớm kiểm soát phản xạ xuất tinh của họ và tăng thời gian lên cao trào.

Các cơ sàn chậu là các cơ tương tự liên quan đến việc cắt dòng nước tiểu. Để tìm thấy chúng, một người đàn ông nên đi tiểu và sau đó cắt dòng nước tiểu giữa dòng.

Để thực hiện các bài tập sàn chậu, nằm hoặc ngồi trong tư thế thoải mái mà không gây áp lực lên đáy chậu, đó là khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.

Siết chặt các cơ liên quan đến việc cắt dòng nước tiểu, giữ chúng càng chặt càng tốt trong 5 giây. Các cơ nên cảm thấy như thể họ đang nâng lên. Cũng có thể có một cảm giác áp lực bên trong cơ thể, gần các cơ bắp.

Giải phóng các cơ và nghỉ ngơi trong 5 giây. Lặp lại quá trình này 10 lần cho một phiên. Làm hai hoặc ba buổi mỗi ngày.

Bao cao su

Đeo bao cao su khi quan hệ tình dục có thể hoạt động tương tự như sử dụng các loại kem bôi, bằng cách tạm thời làm mờ cảm giác ở dương vật. Trong một số trường hợp, điều này có thể làm tăng thời gian đạt cực khoái.

Một số công ty sản xuất bao cao su hoặc bao cao su dày hơn với chất gây tê ở bên trong để giúp giảm độ nhạy cảm hơn nữa và giúp tăng thời gian đạt cực khoái của nam giới.

Thực hành

Những người lo lắng về kiểm soát tình dục và xuất tinh sớm có thể đơn giản là không có nhiều thực hành tình dục. Thanh thiếu niên có xu hướng tìm hiểu về phản ứng tình dục và cảm giác thể chất của họ từ thực tiễn ban đầu của họ với thủ dâm.

Một số người có thể không có nhiều kinh nghiệm về thủ dâm hoặc hành vi tình dục, điều này có thể là do niềm tin tôn giáo hoặc văn hóa về họ, hoặc cảm giác xấu hổ cá nhân.

Công khai khám phá khoái cảm thông qua thủ dâm giúp một người xác định những cảm giác cơ thể họ trải qua dẫn đến cực khoái. Thực hành thường xuyên cũng có thể giúp ai đó tìm hiểu các dấu hiệu của cực khoái sắp xảy ra và tìm cách ngăn chặn sự kích thích trước khi đạt cực khoái.

Ngoài ra, một số có thể khuyên bạn nên thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi tham gia vào hoạt động tình dục. Điều này có thể tận dụng thời gian chịu lửa của cơ thể, đó là khoảng thời gian không thể hoặc khó đạt cực khoái. Độ dài của thời gian chịu lửa thay đổi từ người này sang người khác.

Kỹ thuật

Có một số kỹ thuật và phương pháp mà một người đàn ông có thể thử trong quan hệ tình dục có thể giúp xuất tinh sớm. Bao gồm các:

Kỹ thuật bóp

Kỹ thuật bóp giúp kiểm soát thể chất cực khoái. Nó cũng có thể giúp nam giới xác định cảm giác cực khoái và học cách kiểm soát nó.

Trong phương pháp này, một người đàn ông hoặc bạn tình của họ nên kích thích dương vật cho đến khi họ gần xuất tinh. Sau đó, họ phải siết chặt trục dương vật, để sự cương cứng giảm đi một phần và cơn cực khoái sắp xảy ra.

Đi qua các bước này có thể giúp nam giới xác định các cảm giác dẫn đến cực khoái. Hiểu những cảm giác này có thể dẫn đến kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Phương pháp dừng bắt đầu

Phương pháp dừng lại bắt đầu là một kỹ thuật vật lý khác để thực hành tình dục.

Trong phương pháp này, nam hoặc bạn tình của họ nên kích thích dương vật cho đến khi cao trào sắp xảy ra. Sau đó, họ nên ngừng tất cả các kích thích và cho phép cảm giác cực khoái sắp tới biến mất hoàn toàn.

Sau khi khoái cảm lắng xuống, nam giới hoặc bạn tình của họ nên kích thích dương vật một lần nữa và dừng lại ngay trước khi đạt cực khoái. Tiếp tục chu kỳ lần thứ ba và cho phép xuất tinh vào lần thứ tư.

Thực hành này có thể giúp một người đàn ông xác định những cảm giác xảy ra ngay trước khi đạt cực khoái. Khám phá chúng theo cách này có thể giúp dễ dàng xác định hoặc kiểm soát xuất tinh.

Có một phương pháp chữa trị vĩnh viễn?

Không có cách duy nhất để điều trị hoặc chữa xuất tinh sớm. Như Tổ chức Chăm sóc Tiết niệu chỉ ra, không có loại thuốc nào được chấp thuận tại Hoa Kỳ để điều trị xuất tinh sớm.

Điều trị tiêu chuẩn thường bao gồm một vài cách tiếp cận khác nhau. Liệu pháp tâm lý, ví dụ, giúp giải quyết bất kỳ suy nghĩ hoặc cảm giác tiêu cực có thể dẫn đến các vấn đề tình dục.

Liệu pháp hành vi, chẳng hạn như phương pháp bóp và dừng lại, giúp xây dựng khả năng chịu đựng những cảm giác dễ chịu dẫn đến cực khoái.

Một số loại kem và thuốc xịt không kê đơn hoặc cũng có thể giúp làm tê đầu dương vật, có thể làm giảm độ nhạy tạm thời.

Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên sử dụng một số dạng thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm. Thuốc chống trầm cảm như fluoxetine và paroxetine có thể làm thay đổi nồng độ serotonin trong cơ thể, có thể trì hoãn cực khoái. Tuy nhiên, không có sự chấp thuận cho việc sử dụng các loại thuốc này.

Tóm lược

Xuất tinh sớm là phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều người lúc này hay lúc khác.

Tuy nhiên, khi xuất tinh sớm trở thành một vấn đề, một số nam giới có thể thấy rằng họ có thể kiểm soát nó tốt hơn bằng cách sử dụng các biện pháp và kỹ thuật khác nhau tại nhà. Một số bác sĩ có thể đề nghị các hình thức điều trị vật lý, tâm lý hoặc y tế khác để giúp kiểm soát vấn đề.

Nếu xuất tinh sớm tiếp tục hoặc trở nên tồi tệ hơn, tốt nhất là gặp bác sĩ để chẩn đoán đầy đủ. Có thể có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn gây ra nó.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly